Phượng Hoàng Cổ Trấn: Tục mời rượu độc đáo của dân tộc Miêu

19/04/2019 14:19

Mỗi vùng đất đều có những nét đặc sắc riêng níu chân du khách. Khi đặt chân đến Phượng Hoàng Cổ Trấn, các bạn đừng nên bỏ lỡ phong tục, bản sắc văn hóa thuộc về vùng đất này. Tục mời rượu của dân tộc Miêu là một ví dụ độc đáo.

Phượng Hoàng Cổ Trấn

Bạn gặp khó khăn trong việc tiếp cận những nền văn hóa mới?

Đừng lo, vì đã có Golden Smile Travel đồng hành với các bạn trong tour Tình Tương Tây để tìm hiểu và trải nghiệm tục mời rượu độc lạ của người Miêu mà có thể bạn chưa bao giờ biết đến.

Phượng Hoàng Cổ Trấn

Khi nói đến tục mời rượu, chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến cách mà chúng ta thường hay mời là “cụng ly” theo như kiểu Việt Nam chúng ta thường hay làm.

Nhưng thật sự thì không phải vậy, tục mời rượu của dân tộc Miêu lại khác, một cách mời rượu thú vị, độc đáo. Khi các bạn đến đây các bạn sẽ tự mình trải nghiệm cảm giác được các cô gái Miêu chăm rượu mời mình, không chỉ đơn giản là một bình rượu mà tới 4 -5 bình cùng chăm một lúc, năm bát và sáu bát là điểm khởi đầu. Mười bát và tám bát vừa mới tăng. Người ta nói rằng nhiều nhất có 99 bát và cùng hòa vui trong khúc hát vui nhộn của các cô gái dân tộc Miêu.

Bạn còn ngại gì mà không trải nghiệm. Hãy xách vali lên và cùng Golden Smile Travel khám phá những điều mới lạ đang chờ đợi bạn.

—————————————————————————————-

GOLDEN SMILE TRAVEL 

Hotline: 19002644 -  0917501700

Số điện thoại: 02871002828

Email: hello@goldensmile.vn

Địa chỉ: 34 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/goldensmiletravel/

Quay lại đầu trang
Hướng dẫn
đặt tour
Gọi ngay