Cung Cảnh Phúc - Cung thành cổ kính ngự giữa Seoul

14/08/2019 12:00

Cung Cảnh Phúc được biết đến là một trong năm cung điện lớn nhất của triều đại Triều Tiên. Và đến hiện tại Cung điện này vẫn giữ được những nét đẹp văn hóa, truyền thống từ ngàn xưa để lại.

Sơ lược về Cảnh Phúc Cung

Là Cung điện nằm ở phía Bắc thủ đô Seoul – Hàn Quốc. Cung Cảnh Phúc được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1395 và tái thiết năm 1867. Vào thế kỷ 20, nơi này này bị tổn thất nặng bởi chiến tranh khi Nhật Bản chiếm đóng Triều Tiên. Bắt đầu từ năm 1995, Cung điện được phục dựng. Chính phủ Hàn quyết định chuyển Bảo tàng Quốc gia vào Cung điện này để tiện cho việc bảo tồn.

Cảnh Phúc Cung

Những nét đặc biệt của Cung Cảnh Phúc

Được thiết kế theo lối kiến trúc thuần phương Đông và chịu ảnh hưởng bởi văn hóa Hán. Cung điện bao gồm 11 tòa nhà cổ kính. Các tòa kiến trúc bên trong được xem là biểu tượng cho nền văn hóa lâu đời của lịch sử Hàn Quốc. Không gian kiến trúc được căn chỉnh từ bắc xuống nam, mỗi mặt đều có một cổng lớn. Cửa Ðông là Geonchunmun, cửa Tây là Yeongchumun, cửa Bắc là Sinmumun và cửa Nam là Gwanghwamun..

Cảnh Phúc Cung

Những kiến trúc nổi bật 

1. Lầu Khánh Hội

Lầu Khánh Hội tọa lạc trên một ao sen nhân tạo, kế hòn giả sơn Mansesan. Lầu Khánh Hội là một tòa kiến trúc hai tầng, nơi nhà Vua dùng thiết đãi yến tiệc cho các Quan, Đại thần, sứ giả của các nước khác. Lầu Khánh Hội được xem là một trong những địa điểm đẹp nhất Cung Cảnh Phúc và thường xuất hiện trên các bộ phim cổ trang như một biểu tượng của đất nước củ sâm.

Lầu Khánh Hội

2. Cần Chính Điện

Cần Chính Điện là nơi diễn ra các buổi thiết triều của Vua, Quan thời xưa và cũng là nơi đón tiếp các sứ giả, ngoại bang của nước khác sang diện kiến Vua. Đây là Điện lớn nhất trong các quần thể kiến trúc của Cung Cảnh Phúc. Vẫn lối kiến trúc đặc trưng và truyền thống, Cần Chính Điện uy nghi tọa giữa khuôn viên rộng lớn, toát ra soái khí hùng dũng như đại tướng thống lĩnh vạn binh. 

Cần Chính Điện

3. Quảng Hòa Môn

Quảng Hòa Môn nằm ở phía Nam và là cổng chính của Cảnh Phúc Cung. Quảng Hòa Môn được thiết kế mái lợp 2 tầng, có 3 cổng. Cổng chính ở giữa to và cao nhất là lối đi dành cho Vua, 2 cổng 2 bên dành cho quan lại. Phía ngoài là Lục Bộ Lộ, con đường 6 lộ đại diện cho 6 cơ quan cơ cấu triều đại Joseon. Khu vực phía trước Quảng Hòa Môn có quảng trường Quảng Hòa. Mỗi buổi sáng sẽ diễn ra lễ duyệt binh tái hiện lại các nghi lễ truyền thống triều đại Triều Tiên xưa.

quang-hoa-mon-1625719138.jpeg

Quảng Hoà Môn

4. Vườn Thượng Uyển

Đây được xem là khung cảnh thơ mộng nhất của Cung Cảnh Phúc. Qua bao năm, Vườn Thượng Uyển vẫn giữ nguyên những nét độc đáo và đặc trưng riêng, tôn vinh nghệ thuật làm vườn của Hàn Quốc từ ngàn xưa. Những tán phong đỏ, ngân hạnh ươm vàng,… hàng cổ thụ hàng trăm năm tuổi với tán lá to phủ kín các mái ngói. Mặt hồ lãng đãng gợn sóng tạo cảnh sắc mộng mơ. Đây là nơi được đông đảo du khách yêu thích khi đến tham quan Cảnh Phúc Cung. 

Vườn Thượng Uyển

Cảnh Phúc Cung là một trong những điểm du lịch hút khách nhất của Hàn Quốc. Nếu bạn cũng yêu thích điểm đến này, đừng ngần ngại gọi đến Golden Smile Travel và book ngay một tour sang Hàn Quốc khám phá nhé.

—————————————————————————————-

GOLDEN SMILE TRAVEL 

Hotline: 19002644 -  0917501700

Số điện thoại: 02871002828

Email: hello@goldensmile.vn

Địa chỉ: 34 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/goldensmiletravel/

Bạn đang đọc bài viết "Cung Cảnh Phúc - Cung thành cổ kính ngự giữa Seoul" tại chuyên mục Tin tức du lịch.
Quay lại đầu trang
Hướng dẫn
đặt tour
Gọi ngay