Ý nghĩa các quốc kỳ trên Thế Giới

Đăng bởi Admin

07/04/2020 10:27

Quốc Kỳ là hình ảnh đại diện cho một quốc gia, mỗi một quốc gia đều có một Quốc Kỳ riêng khẳng định sự  tự do, độc lập của dân tộc. Nó tôn vinh cả một quốc gia. Thế có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi là tại sao lá cờ của quốc gia đó lại thiết kế như vậy và nó có ý nghĩa gì, thì hôm nay bài viết Tìm hiểu các quốc kỳ trên thế giới,sẽ cùng đi tìm lời giải đáp về một số quốc kỳ biến mà chúng ta thường thấy nhé.

1.Thái Lan

Quốc kỳ vương quốc Thái Lan hiện nay đang sử dụng được lựa chọn và áp dụng theo sắc lệnh Hoàng Gia ngày 28 tháng 9 năm 1917 về cờ quốc gia Thái Lan.
Về hình thức, quốc kỳ Thái Lan gồm 5 sọc ngang, màu sắc theo thứ tự từ trên xuống: đỏ, trắng, xanh lam, trắng và đỏ; sọc chính giữa rộng gấp đôi các sọc khác. Cờ có tên gọi theo ngôn ngữ Thái là ธงไตรรงค์ (Thong Trairong – có nghĩa là cờ tam sắc).

Ý nghĩa: Ba màu đỏ – trắng – xanh lam trên quốc kỳ biểu trưng cho Quốc gia – Tôn giáo – Nhà vua, một khẩu hiệu không chính thức của Thái Lan. Màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh quốc gia; màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết của tôn giáo; màu xanh lam tượng trưng cho uy quyền nhà vua và hoàng gia

2. Đại Hàn Dân Quốc

Bất cứ ai yêu mến đất nước Hàn Quốc đều không còn xa lạ gì với lá cờ Thái cực với hình dáng rất đặc trưng của nó. Tuy nhiên hiểu rõ về lá quốc kỳ này thì không phải ai cũng biết. Taegeukgi tượng trưng cho uy quyền và tôn nghiêm của Đại hàn dân quốc lá quốc kỳ thể hiện truyền thống và ý tưởng của quốc gia bằng màu sắc và hình dáng đặc trưng riêng.

Quốc kỳ Đại Hàn Dân Quốc

Ý nghĩa:

 • Nền trắng:
  Tượng trưng cho sự tinh khiết, tính đồng nhất và tinh thần yêu chuộng hòa bình của dân tộc Hàn. Trong lịch sử, dân tộc Hàn có truyền thống mặc áo trắng và được gọi tên là “dân tộc Bạch y”. Bởi vậy màu trắng cũng được xem là màu biểu tượng cho dân tộc Hàn.

 • Vòng tròn ở giữa lá cờ :
  Được chia làm 2 nửa hình bán nguyệt đối xứng với nhau gồm màu xanh và màu đỏ có dạng như lốc xoáy. Màu xanh là biểu tượng của âm, tượng trưng cho hy vọng. Màu đỏ tượng trưng cho dương, chỉ sự tôn quý. Vòng tròn âm dương này tượng trưng cho sự hài hòa, giữa thụ động và bị động, giữa giống đực và giống cái cùng tạo nên một tổng thể. Thái cực là căn nguyên của vạn vật trong vũ trụ, là khởi nguồn của sinh mệnh con người. Nó là sự tuần hoàn vĩnh cửu không bao giờ dứt. Bốn nhóm tổ hợp bao quanh vòng tròn âm dương biểu hiện sự biến đổi và phát triển không ngừng của vạn vật.

 • Bốn góc của quốc kỳ Hàn Quốc (Taegeukgi) được trang trí bởi 4 quẻ trong âm dương ngũ hành.

  • Quẻ Càn tượng trưng cho trời, mùa xuân, phương Đông và lòng nhân từ.

  • Quẻ Khôn tượng trưng cho đất, mùa hè, phương Tây và sự ngay thẳng hào hiệp.

  • Quẻ Khảm tượng trưng cho mặt trăng, mùa đông, phương Bắc và sự thông thái.

  • Quẻ Ly tượng trưng cho mặt trời, mùa thu, phương Nam và lễ nghĩa.

3.Trung Hoa Dân Quốc

Nhắc đến Trung Quốc chắc chúng ta không còn xa lạ gì với những bộ phim rất nổi tiếng như Tây du kí và các bộ phim kiếm hiệp có những thước quay núi non hùng vỹ, cảnh vật hữu tình, thật lòng là không thể ngừng khen về cảnh vật lặng thinh tại Trung Quốc. Về gốc độ du lịch chúng ta không thể phủ nhân rằng, Trung Quốc có một chiến lược cho du lịch khá tuyệt vời. và hôm nay hãy cùng tìm hiểu xem Quốc Kỳ của Trung Quốc có gì nhé.

Quốc kỳ của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là lá cờ đỏ có năm ngôi sao, gọi là Ngũ Tinh Hồng Kỳ

Quốc Kỳ Trung Hoa Dân Quốc

Ý nghĩa

Năm ngôi sao trên lá cờ đỏ năm sao vốn có ý nghĩa sâu sắc. Ngôi sao năm cánh to nhất tượng trưng cho Đảng Cộng sản Trung Quốc, bốn ngôi sao nhỏ vây quanh ngôi sao lớn tượng trưng cho tinh thần đại đoàn kết giữa nhân dân các dân tộc Trung Quốc, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc..

4.Australia – Úc

 

Quốc kỳ Australia

QUỐC KỲ VƯƠNG QUỐC ANH ĐƯỢC LỒNG GHÉP TRÊN LÁ CỜ ÚC

Chúng ta đều có thể dễ dàng nhận thấy biểu tượng quốc kỳ Anh Quốc khá nổi bật Ở góc trên bên trái lá cờ Úc, vì ÚC từng là thuộc địa của Anh, và nằm trong khối liên hiệp Anh. Và bây giờ đã có một vị thế trên bản đồ thế giới, nhưng mối giao hảo giữa hai nước vẫn duy trì tốt, và Úc vẫn không để đánh mất đi nét đặc trung của mình.Với biểu tưởng này, chúng ta thấy được thiên hướng “trân trọng quá khứ – nắm giữ tương lai” của con người Úc.

 QUỐC KỲ ÚC MÀU XANH LAM – BIỂU TƯỢNG CHO QUỐC ĐẢO LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Màu sắc nhận diện chủ đạo trên lá cờ Úc là màu xanh nước biển.
Để biểu tượng nước Úc là Quốc đảo lớn nhất thế giới, bao quanh quốc gia này là biển cả mênh mông, trù phú.

SAO THỊNH VƯỢNG 7 CÁNH VÀ  6 NGÔI SAO ĐẠI DIỆN CHO CÁC TIỂU BANG TRÊN CỜ ÚC

 6 ngôi sao đại diện cho 6 tiểu bang của nước này

 • New South Wales, thủ đô Sydney

 • Tasmania, thủ đô Hobart

 • Victoria, thủ đô Melbourne

 • Queensland, thủ đô Brisbane

 • Western Australia, thủ đô Perth

 • South Australia, thủ đô Adelaid

QUỐC KỲ AUSTRALIA NỔI BẬT BỞI NĂM NGÔI SAO TRẮNG ĐẦY Ý NGHĨA

Đây là một ý nghĩa tiềm ẩn trong lá cờ Úc mà ít ai để ý tới, 5 ngôi sao này tạo nên chòm sao thập tự phương nam (Southern Cross) có ngôi sao lớn hình thập tự và ngôi sao nhỏ ở giữa, biểu tượng cho Chúa Cứu Thế Jesus hai ngàn năm trước đã bị treo mình trên cây thập tự để cứu nhân loại ra khỏi tội lỗi và khỏi án phạt đời đời trong hỏa ngục. Khi chúng ta ăn mừng lễ Quốc Khánh của nước Úc, chúng ta cũng có dịp nhìn lại lá cờ của quốc gia này, một quốc gia tôn thờ Chúa, một đất nước đặt luật pháp của mình trên quyển Thánh Kinh.

Đây cũng được coi là chòm sao biểu tượng của Nam Bán cầu. Bốn ngôi sao lớn là biểu trưng cho 4 đức tính: công chính, cẩn trọng, chừng mực và dũng cảm. Các ngôi sao từ trên xuống dưới trên hình cờ nước Úc là:
Sao Gamma Crucis – 7 cánh
Sao Delta Crucis – 7 cánh
Sao Beta Crucis – 7 cánh
Sao Epsilon Crucis – 5 cánh (Nhỏ nhất)
Sao Alpha Crucis – 7 cánh

Quốc kỳ của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ

Ý nghĩa:
- Màu đỏ: tượng trưng cho dũng khí và nhiệt huyết.
- Màu trắng: tượng trưng cho niềm hy vọng vào cuộc sống trong sáng và thuần khiết.
- Xanh dương: lòng trung thành, niềm tin vào thượng đế nơi thiên đàng với sự công lý.
- 13 sọc đỏ và trắng tượng trưng cho 13 tiểu bang đầu tiên tuyên bố độc lập.
- 50 ngôi sao: tượng trưng cho 50 bang của Hoa Kỳ

=================================================
Những thông tin trên được tổng hợp từ nhiều nguồn và bài viết khác nhau, tạo nên bài viết TÌM HIỂU CÁC QUỐC KỲ TRÊN THẾ GIỚI. Bài viết có thể còn nhiều thiếu sót, nhưng mong rằng bài viết TÌM HIỂU CÁC QUỐC KỲ TRÊN THẾ GIỚI  sẽ mang đến cho quý du khách một cái nhìn rõ nét hơn về các quốc kỳ trên thế giới.

5. HỢP CHỦNG QUỐC HOA KỲ
Là tên đầy đủ của quốc gia mà chúng ta thường hay gọi là Mỹ, hoặc United States of American

Đặc điểm: có 6 sọc trắng và 7 sọc đỏ, cùng 50 ngôi sao trên nền xanh dương

—————————————————————————————-

GOLDEN SMILE TRAVEL 

Hotline: 19002644 -  0917501700

Số điện thoại: 02871002828

Email: hello@goldensmile.vn

Địa chỉ: 34 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/goldensmiletravel/

Bạn đang đọc bài viết "Ý nghĩa các quốc kỳ trên Thế Giới" tại chuyên mục Tin tức du lịch.