Chia sẻ cách xin visa du lịch Châu Âu (visa Schengen) nhanh nhất

08/04/2024 16:19

Bạn đang có mong muốn được một lần trong đời khám phá vẻ đẹp của châu Âu? Bạn muốn được trải nghiệm những điểm đến xinh đẹp và khám phá nền văn hóa đa dạng của lục địa già này? Nhưng mỗi lần nghĩ đến thủ tục xin visa du lịch Châu Âu lại khiến bạn chần chừ và lo lắng. Đừng lo, Golden Smile Travel ở đây là để đồng hành giúp bạn sớm ngày sở hữu visa châu Âu. Chúng tôi sẽ giúp bạn nắm bắt được các điều kiện, hồ sơ và thủ tục cần thiết để xin visa du lịch châu Âu một cách dễ dàng và thành công. Hãy theo chân Golden Smile Travel ngay hôm nay để tìm hiểu thêm!

1. Visa du lịch châu Âu (visa Schengen) đi được những nước nào?

Với yêu cầu của Hiệp ước Schengen, việc sở hữu một loại visa đặc biệt mang lại cho du khách một trải nghiệm du lịch thuận lợi và linh hoạt hơn bao giờ hết. Với loại visa này, du khách được phép nhập cảnh và tự do di chuyển qua lại giữa 26 quốc gia thành viên của Hiệp ước Schengen. Danh sách các quốc gia này bao gồm Cộng hòa Séc, Ba Lan, Thụy Sĩ, Hungary, Slovenia, Pháp, Slovakia, Đan Mạch, Bỉ, Ireland, Luxembourg, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Hy Lạp, Ý, Áo, Hà Lan, Estonia, Litva, Latvia, Malta, Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan và Liechtenstein.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một số quốc gia trong liên minh châu Âu như Romania, Bulgaria và Iceland không phải là thành viên của Khu vực Schengen. Do đó, nếu bạn có kế hoạch du lịch, thăm người thân hoặc đi công tác đến các quốc gia này, bạn sẽ cần có loại visa nhập cảnh do đại sứ quán của từng quốc gia đó cấp. 

visa-schengen-1712567618.jpg
Visa du lịch châu Âu (visa Schengen) được tự do đi lại giữa 26 quốc gia thuộc khối  Schengen. Ảnh: internet

2. Xin visa du lịch châu Âu nước nào dễ nhất?

Khi quyết định xin visa du lịch châu Âu, việc lựa chọn nước nào để nộp đơn thường là một quyết định quan trọng và đòi hỏi sự cân nhắc. Trong số 26 quốc gia thành viên khối Schengen, có những nước được biết đến là dễ xin visa hơn so với những nước khác. Trong số đó, Pháp, Hà Lan, Ý và Tây Ban Nha thường được xem là những quốc gia có thủ tục xin visa đơn giản và dễ dàng hơn.

Trong số các quốc gia này, Pháp thường được coi là quốc gia xin visa dễ nhất. Sự phát triển mạnh mẽ trong ngành du lịch là một trong những lý do chính, cùng với việc không yêu cầu thư mời bảo lãnh từ phía quốc gia muốn đến. Thêm vào đó, các thủ tục hồ sơ xin visa Pháp cũng không quá phức tạp.

Tuy nhiên, để đảm bảo một chuyến đi diễn ra suôn sẻ và theo đúng kế hoạch, quý khách hàng nên lựa chọn những quốc gia có thủ tục xin visa dễ dàng. Sau đó, bạn có thể bay đến quốc gia đó theo đúng lịch trình đã được định trước.

Đối với các quốc gia có thủ tục xin visa khó khăn hơn, một lời mời hoặc thư mời từ một công ty đối tác có thể giúp quý vị trong quá trình xin visa công tác. Điều này có thể làm giảm bớt phần nào áp lực và tăng cơ hội đậu visa thành công.

visa-chau-au-nuoc-nao-de-nhat-1712567577.jpg
Pháp là quốc gia dễ xin visa nhất và có thủ tục đơn giản. Ảnh: internet

3. Các loại visa châu Âu 

3.1. Visa Schengen loại A

Visa Schengen loại A hay còn được gọi là visa transit, là loại visa dành riêng cho những người bay từ một quốc gia không thuộc khối Schengen và đang có kế hoạch quá cảnh tại một quốc gia khác không thuộc khối Schengen trước khi tiếp tục hành trình đến đích cuối cùng. Điều quan trọng là người du lịch chỉ có thể sử dụng visa loại A để thực hiện hoạt động quá cảnh, không được phép vào quốc gia thuộc khối Schengen.

visa-schengen-loai-a-1712567576.jpg
Người sở hữu Visa Schengen loại A chỉ được quá cảnh và không được nhập cảnh vào các quốc gia thuộc khối Schengen. Ảnh: internet

3.2. Visa Schengen loại C

Visa Schengen loại C hay còn gọi là thị thực châu Âu ngắn hạn, là một trong những loại visa phổ biến nhất hiện nay. Được cấp cho du khách với mục đích du lịch hoặc thăm người thân, visa loại C cho phép người sử dụng lưu trú tối đa 90 ngày trong vòng 6 tháng kể từ ngày được cấp visa. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mục đích cụ thể của du khách, visa loại C được chia thành các loại sau:

Visa nhập cảnh  Châu Âu 1 lần (in số “1” trên tấm dán visa)

Visa này chỉ cho phép du khách xuất/nhập cảnh vào những quốc gia khu vực Schengen một lần duy nhất. Du khách chỉ được phép cư trú tại đây trong một khoảng thời gian nhất định theo quy định đã được ghi rõ trong visa. Nếu du khách rời khỏi khu vực này, thậm chí khi thời hạn hiệu lực của visa vẫn chưa kết thúc, thì hiệu lực của visa sẽ bị hủy ngay lập tức.

visa-schengen-loai-c-1712567576.jpg
Visa Schengen loại C để nhập cảnh vào các nước thuộc khối liên minh Châu Âu. Ảnh: internet

Visa nhập cảnh Châu Âu 2 lần (in số “2” trên tấm dán visa)

Đây là loại visa cho phép du khách nhập cảnh 2 lần vào Khu vực Schengen trong thời gian visa còn hiệu lực. Điều đặc biệt của loại visa này là sau khi rời khỏi khu vực Schengen lần đầu, nhưng vẫn còn thời hạn hiệu lực của visa, du khách có thể quay trở lại lần thứ hai. Tuy nhiên, sau khi đã quay trở lại lần thứ hai, du khách sẽ không còn quyền được phép quay trở lại nữa, ngay cả khi số ngày thời hạn lưu trú vẫn còn. Điều này có nghĩa là mỗi du khách chỉ được phép nhập cảnh vào khu vực Schengen hai lần duy nhất trong suốt thời gian hiệu lực của visa.

Visa nhập cảnh Châu Âu nhiều lần (in chữ “MULT” trên tấm dán visa)

Loại visa Châu Âu này cho phép du khách nhập cảnh nhiều lần vào khu vực Schengen. Tuy nhiên, du khách cần chú ý đến thời gian quy định cho mỗi lần lưu trú tại Châu Âu được ghi rõ trên visa. Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày trong thời gian 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.

Ngoài ra, tùy thuộc vào tần suất du khách đến Châu Âu - khu vực Schengen, du khách có thể chọn loại visa nhập cảnh phù hợp như: Visa nhập cảnh nhiều lần trong vòng một năm, visa nhập cảnh nhiều lần trong vòng 3 năm, hoặc visa nhập cảnh nhiều lần trong vòng 5 năm,... Các loại visa này cho phép du khách thăm nhiều lần Châu Âu trong thời gian quy định mà không cần phải xin visa mới.

3.3. Visa Schengen loại D

visa-schengen-loai-d-1712567576.jpg
Visa Schengen loại D được lưu trú đến 180 ngày khi du lịch Châu Âu. Ảnh: internet

Loại thị thực dài hạn này có thời hạn hiệu lực lên đến 180 ngày và được sử dụng cho các mục đích như công tác, học tập, nghiên cứu, hoặc được cấp cho những người muốn cư trú tại khu vực Schengen. Thị thực này mang lại cho người sử dụng quyền lợi và tiện ích trong thời gian lưu trú dài hạn tại các quốc gia thuộc khối Schengen.

4. Điều kiện xin visa du lịch châu Âu

Để tăng cơ hội đậu visa du lịch Châu Âu, du khách cần đáp ứng các điều kiện xin visa Schengen sau đây:

- Cung cấp thông tin trung thực, chính xác và minh bạch: Du khách cần phải điền đầy đủ thông tin trong đơn xin visa và đảm bảo rằng mục đích của chuyến đi được nêu rõ ràng và minh bạch.

- Có đủ khả năng tài chính: Du khách cần phải chứng minh được rằng họ có đủ năng lực tài chính để chi trả cho chi phí của chuyến đi và thời gian lưu trú tại khu vực Schengen.

- Chứng minh mục đích chuyến đi: Du khách cần phải cung cấp các tài liệu và chứng từ để chứng minh rõ ràng mục đích của chuyến đi, bao gồm thư mời từ người thân, giấy tờ liên quan đến công việc hoặc học tập.

dieu-kien-xin-visa-chau-au-1712567576.jpg
Những điều kiện cần biết khi xin visa du lịch Châu Âu. Ảnh: internet

- Chứng minh khả năng quay trở lại: Du khách cần phải cung cấp bằng chứng để chứng minh rằng họ sẽ quay trở lại Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi và không có ý định cư trú bất hợp pháp tại khu vực Schengen.

- Không nằm trong danh sách từ chối visa nhập cảnh: Du khách cần phải đảm bảo rằng họ không nằm trong danh sách từ chối visa nhập cảnh của bất kỳ quốc gia nào trong khu vực Schengen.

5. Hồ sơ xin visa du lịch châu Âu gồm những gì?

5.1. Hồ sơ cá nhân

Để chuẩn bị hồ sơ xin visa Châu Âu, bạn cần có các tài liệu sau:

- Hộ chiếu bản gốc

- 2 ảnh cỡ 3.5 x 4.5 cm chụp trong vòng 3 tháng gần nhất, nền trắng, không trang điểm đậm, không che chắn chân mày và hai bên tai, không cười, không đeo bông tai. Chân dung phải chiếm 80% diện tích ảnh và không trùng với bất kỳ hình visa nào khác trong hộ chiếu.

- Bản sao CMND/CCCD được công chứng trên tờ giấy A4.

- Hộ chiếu cũ (bản sao)

- Bản sao giấy khai sinh được công chứng trên tờ giấy A4

- Bản sao hộ khẩu được công chứng trên tờ giấy A4

- Bản sao giấy đăng ký kết hôn/ly hôn được công chứng (nếu có)

- Giấy chứng nhận độc thân xác nhận tại địa phương (nếu độc thân), công chứng trên tờ giấy A4.

- Bản sao giấy khai sinh con (nếu có), công chứng trên tờ giấy A4.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ công chứng phải được sao chụp trên tờ giấy A4 mà không được cắt. Đảm bảo rằng các tài liệu này đầy đủ và hợp lệ để nâng cao khả năng đậu visa du lịch Châu Âu của bạn.

5.2. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính

Để chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Châu Âu, bạn cần có các tài liệu sau:

- Xác nhận số dư sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu là 200 triệu đồng, được công chứng hoặc scan sổ tiết kiệm.

- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xe, hoặc bất kỳ tài sản nào khác có giá trị.

- Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 4 đến 6 tháng gần nhất, để chứng minh khả năng tài chính và ổn định tài sản.

- Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hoặc quản lý cửa hàng, sạp, hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào khác nếu có.

- Giấy tờ liên quan đến tài sản như giấy tờ xe ô tô, cổ phiếu, hợp đồng cho thuê nhà, hợp đồng góp vốn kinh doanh, và bất kỳ giấy tờ nào khác liên quan đến tài sản bạn sở hữu.

Đảm bảo rằng tất cả các tài liệu này đều được chuẩn bị đầy đủ và hợp lệ để tăng cơ hội thành công khi xin visa du lịch Châu Âu.

ho-so-xin-visa-du-lich-chau-au-1712567576.jpeg
Hồ sơ xin visa du lịch Châu Âu đơn giản nhất. Ảnh: internet

5.3. Chứng minh công việc

Tùy thuộc vào đối tượng xin visa du lịch Châu Âu, dưới đây là danh sách các tài liệu cần thiết:

Đối với nhân viên:

- Đơn xin nghỉ phép.

- Bảng lương của bạn trong 3 tháng gần nhất (nếu bạn nhận lương bằng tiền mặt) hoặc sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất (nếu nhận lương chuyển khoản).

- Hợp đồng lao động được sao y công chứng.

- Bổ nhiệm chức vụ (nếu là giám đốc và chưa có bỏ qua).

Đối với chủ doanh nghiệp:

- Giấy phép đăng ký kinh doanh.

- Tờ khai nộp thuế gần nhất (nếu nộp thuế online thì in ra và đóng mộc giáp lai và mộc treo của công ty).

- Báo cáo tài chính và các hợp đồng mua bán (nếu có).

- Sao kê tài khoản công ty trong 3 tháng gần nhất.

Đối với người đã nghỉ hưu:

- Quyết định về hưu được sao y công chứng.

- Sổ hưu trí được sao y công chứng.

- Sao kê bảng lương hưu.

Đối với học sinh sinh viên:

- Thẻ học sinh sinh viên được sao y công chứng.

- Giấy xác nhận của trường.

- Đơn xin nghỉ phép.

Kinh doanh tự do:

- Giấy xác nhận của phường, xã hoặc hợp tác xã có kinh doanh tại nơi sinh sống.

- Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại bằng hóa đơn xuất/ nhập bán hàng.

- Cung cấp hình ảnh liên quan đến công việc đang làm (hình ảnh cửa hàng, post bài zalo, fb…).

- Sao kê tài khoản cá nhân trong 3 tháng gần nhất (nếu có giao dịch buôn bán qua chuyển khoản).

5.4. Hồ sơ chuyến đi Châu Âu

Bên cạnh các tài liệu cần thiết, hãy bổ sung:

- Bảo hiểm du lịch từ 30.000€ - 50.000€.

- Xác nhận đặt phòng khách sạn và vé máy bay.

- Lịch trình di chuyển chi tiết.

- Thư bày tỏ mong muốn du lịch Châu Âu và cam kết tuân thủ quy định.

5.5. Lưu ý đối với trẻ em dưới 18 tuổi

- Bản sao giấy khai sinh của bạn.

- Bản sao giấy tờ tùy thân của cả cha và mẹ, kèm theo chữ ký của họ.

- Giấy uỷ quyền của bố/mẹ cho phép bạn đi du lịch, được xác nhận bởi UBND phường/xã/quận nơi cư trú.

- Bản sao CMND của bố/mẹ nếu họ không đi cùng bạn.

6. Thủ tục xin visa du lịch châu Âu

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

thu-tuc-xin-visa-chau-au-1712567576.jpg
Chuẩn bị hồ sơ là bước vô cùng quan trọng khi xin visa du lịch Châu Âu. Ảnh: internet

Việc chuẩn bị hồ sơ là bước quan trọng và tốn nhiều thời gian nhất trong quá trình xin visa du lịch Châu Âu. Để đảm bảo thành công, bạn cần tỉ mỉ và chu đáo trong việc chuẩn bị các tài liệu được Golden Smile Travel chia sẻ phía trên.

Bước 2: Đăng ký tài khoản trên trang website

Để tiến hành đăng ký tài khoản trên trang web của Đại sứ quán/Lãnh sự quán của quốc gia bạn muốn đến, bạn có thể tham khảo các địa chỉ website sau:

Địa chỉ webste của trung tâm TLS Contact ở Pháp, Thụy Sĩ, Estonia: https://fr.tlscontact.com/vn/HAN/index.php?l=vi

Địa chỉ webste của trung tâm BLS International ở Tây Ban Nha: https://vietnam.blsspainvisa.com/vietnamise/

Địa chỉ webste của trung tâm VFS Global ở Ý, Hà Lan, Đức, Đan Mạch, Bỉ, Phần Lan, Áo, Iceland, Na Uy, Lithuania: https://www.vfsglobal.com/en/individuals/index.html

Bước 3: Đặt lịch hẹn với trung tâm visa Châu Âu

Bước tiếp theo là bạn cần phải đặt lịch hẹn với trung tâm tiếp nhận hồ sơ visa Châu Âu. Lưu ý rằng:

- Lịch hẹn cần được đặt sớm nhất là 90 ngày và chậm nhất là 15 ngày trước ngày dự kiến khởi hành chuyến đi.

Bước 4: Nộp hồ sơ xin visa du lịch châu Âu

huong-dan-phong-van-xin-visa-chau-au-1-1712567576.jpg
Bạn hãy đến gặp Lãnh sự quán đúng thời gian như đã đăng ký trước đó. Ảnh: internet

Sau khi đặt lịch hẹn thành công, Lãnh sự quán sẽ gửi cho bạn giấy hẹn với thời gian đã đăng ký trước đó. Để đảm bảo quá trình nộp hồ sơ visa diễn ra thuận lợi, bạn cần tuân thủ các hướng dẫn sau:

- Lưu ý thời gian và địa điểm nộp hồ sơ xin visa Châu Âu để đến đúng theo lịch hẹn đã đặt.

- Mang theo tất cả giấy tờ hồ sơ theo yêu cầu, bao gồm giấy xác nhận lịch hẹn.

- Địa chỉ của Lãnh sự quán: L08 – Tầng 12A, tòa nhà Vincom Đồng Khởi, 72 đường Lê Thánh Tôn và 45A đường Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

- Đối với việc lấy sinh trắc học của đương đơn, một số quốc gia châu Âu có thể yêu cầu chụp hình và lấy dấu vân tay. Vì vậy, khi đi nộp hồ sơ, bạn cần ăn mặc gọn gàng, lịch sự.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo địa chỉ của VFS Global:

- Tầng 2, tòa nhà Ocean Park, 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

- Tầng 3, Tòa nhà Resco, 94-96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Bước 5: Đóng lệ phí xin visa du lịch Châu Âu

Lệ phí xin visa du lịch Châu Âu bao gồm phí xin thị thực của cơ quan lãnh sự và phí dịch vụ của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ. Hiện nay, theo quy định, lệ phí xin visa là 80€. Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi sẽ trả mức phí là 40€. Quý khách lưu ý rằng, lệ phí thị thực Châu Âu cần phải được thanh toán bằng tiền Việt Nam Đồng theo tỉ giá hiện hành.

*Lưu ý: Lệ phí visa du lịch Châu Âu không được hoàn lại dù bạn không đậu được visa. Vì vậy, nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc xin visa tự túc, tốt nhất là nên tìm đến các dịch vụ làm visa uy tín để được hỗ trợ, tránh việc mất tiền một cách không cần thiết.

Bước 6: Nhận kết quả

7. Kinh nghiệm xin visa du lịch châu Âu đậu cao

kinh-nghiem-xin-visa-chau-au-1712567576.jpg
Một vài mẹo nhỏ xin visa du lịch châu Âu tỉ lệ thành công cao. Ảnh: internet

Trong quá trình xin visa du lịch Châu Âu, hồ sơ là yếu tố quan trọng nhất quyết định việc bạn có được cấp visa hay không. Dưới đây là những lời khuyên quan trọng khi xin visa châu Âu mà bạn nên lưu ý:

- Chọn loại visa phù hợp: Trước hết, hãy chọn loại visa phù hợp với mục đích du lịch của bạn. Có nhiều loại visa Châu Âu khác nhau có thể kể đến như visa du lịch, visa công tác, visa học tập và visa thăm người thân,... Chọn loại visa phù hợp sẽ giúp tránh được những vấn đề phức tạp và từ chối visa.

- Cung cấp thông tin trung thực: Hãy đảm bảo rằng thông tin bạn cung cấp trong hồ sơ là trung thực và rõ ràng. Tuyệt đối không được làm giả giấy tờ, vì điều này có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như bị từ chối visa du lịch Châu Âu và ảnh hưởng đến việc xin visa ở các quốc gia khác.

- Chứng minh khả năng tài chính: Nếu bạn có thư mời từ người thân và họ đồng ý lo toàn bộ chi phí, bạn cần chứng minh khả năng tài chính của họ. Tuy nhiên, hãy hạn chế xin visa thăm thân nhân vì điều này có thể làm nghi ngờ Đại sứ quán về ý định đoàn tụ gia đình của bạn, từ đó làm giảm khả năng được chấp nhận visa.

8. Golden Smile Travel -  Dịch vụ visa châu Âu chất lượng và uy tín hàng đầu Việt Nam

goldensmiletravel-dich-vu-lam-visa-chau-au-uy-tin-1712567576.jpg
Golden Smile Travel  - Dịch vụ visa Châu Âu uy tín hàng đầu Việt Nam. Ảnh: internet

Trên đây là toàn bộ thông tin về visa du lịch Châu Âu mà Golden Smile Travel đã tổng hợp và chia sẻ chi tiết nhất. Nếu bạn cảm thấy cần sự hỗ trợ để tiết kiệm thời gian và đảm bảo tỷ lệ đậu visa cao nhất, hãy tham khảo dịch vụ xin visa Châu Âu tại Golden Smile Travel.

Việc xin visa Schengen không bao giờ dễ dàng, nhưng khi đến với Golden Smile Travel, mọi thứ trở nên đơn giản hơn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi đã xử lý nhiều trường hợp hồ sơ khó. Chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin visa một cách đầy đủ và chính xác.

Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn từ A đến Z trong quá trình xin visa Châu Âu. Đến với Golden Smile Travel, bạn có cơ hội đậu visa Châu Âu cao đến 98%. Đừng chần chừ nữa, hãy gọi ngay hotline 1900 2644 - 094 200 1400 để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng, giúp bạn sớm có visa Schengen và có chuyến hành trình khám phá Châu Âu tuyệt vời ngay trong thời gian sớm nhất.

>>>>> Tham khảo tour du lịch Châu Âu của Golden Smile Travel

—-----------------------------

GOLDEN SMILE TRAVEL 

Hotline: 1900 2644 - 094 200 1400 

Email: hello@goldensmile.com.vn  

Trụ sở chính: 34 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

VP Du lịch: 631 Nguyễn Kiệm, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/goldensmiletravel

Bạn đang đọc bài viết "Chia sẻ cách xin visa du lịch Châu Âu (visa Schengen) nhanh nhất" tại chuyên mục Review.