Bảo tàng dân gian Quốc Gia Hàn Quốc – Tinh hoa văn hoá xứ kim chi

24/02/2020 12:00

Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp, dễ dàng thu hút sự chú ý của người nước ngoài qua âm nhạc hoặc phim ảnh. Khi đặt chân đến xứ sở kim chi và tìm hiểu về văn hoá Hàn Quốc, du khách sẽ phải lòng quốc gia này. Chính vì thế, Viện bảo tàng dân gian Quốc Gia Hàn Quốc là một điểm đến không thể bỏ lỡ, để du khách hiểu rõ hơn về đất nước và con người tại nơi đây.

Viện bảo tàng dân gian Quốc Gia Hàn Quốc (Ảnh: Wikipedia)

Tọa lạc giữa lòng Seoul, gần Cảnh Phúc Cung (Gyeongbokgung) và Nhà Xanh (Blue House), Viện bảo tàng dân gian Quốc Gia Hàn Quốc gồm 4 khu triển lãm chính với hơn 98.000 hiện vật: 

  • Phòng “Lịch Sử Nhân Dân Triều Tiên”: trưng bày các vật dụng thường nhật của người dân.
  • Phòng “Phong Cách Sống”: trưng bày về làng nghề truyền thống Đại Hàn.
  • Phòng “Sự Kiện Truyền Thống”: giới thiệu các nghi thức, sự kiện lớn của người Hàn.
  • Khu triển lãm: tổ chức các triển lãm giới thiệu văn hóa Hàn Quốc.

Một góc trưng bày của Viện bảo tàng (Ảnh: Justgola)

Viện bảo tàng dân gian Quốc Gia Hàn Quốc giúp người tham quan hiểu rõ về lối sống, tín ngưỡng và các phong tục tập quán của người Hàn. Cuộc đời của một người bản địa được tái hiện vô cùng chi tiết, nhấn mạnh vào những giai đoạn quan trọng như: chào đời, trưởng thành, kết hôn, về hưu và qua đời. Song song đó, Viện bảo tàng cũng giới thiệu những ngày kỷ niệm quan trọng tại Hàn Quốc. Dĩ nhiên là không thể thiếu phần tái hiện những nghi thức, hoạt động thường diễn ra vào các ngày đặc biệt như: năm mới, trung thu, sinh nhật… 

Viện bảo tàng tái hiện một cảnh trong lịch sử (Ảnh: The Seoul Guide)

Du khách cũng chứng kiến được những hiện vật về ẩm thực đa dạng, hấp dẫn của Hàn Quốc. Những món ăn phổ biến như kim chi, cơm trộn, thịt nướng đến các món ăn vặt như bánh đậu đỏ, kem cá… đều được trưng bày. Chỉ tiếc rằng người tham quan không thể thưởng thức hết tất cả. Những bộ trang phục truyền thống của người Hàn đều được trưng bày và phân loại theo các hoạt động, lễ nghi… Theo đó, du khách có thể hình dung được tại sao họ lại khoác lên những bộ trang phục với các kiểu cách, màu sắc cho từng dịp nhất định.

Viện bảo tàng thu hút đông đảo du khách mỗi năm (Ảnh: The Seoul Guide)

Viện bảo tàng dân gian Quốc Gia Hàn Quốc được mở cửa lần đầu vào ngày 25/04/1946. Sau vào lần di chuyển địa điểm, đến năm 1993, Viện bảo tàng nằm trong khu vực Cảnh Phúc Cung và tiếp tục hoạt động đến hiện tại. Rất thuận tiện cho du khách tham quan sau khi ghé thăm Cung điện của Hàn Quốc phải không nào?

—————————————————————————————-

GOLDEN SMILE TRAVEL 

Hotline: 19002644 -  0917501700

Số điện thoại: 02871002828

Email: hello@goldensmile.vn

Địa chỉ: 34 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/goldensmiletravel/

Quay lại đầu trang
Hướng dẫn
đặt tour
Gọi ngay