Cách sử dụng Facebook và 3g khi đi du lịch Trung Quốc

10/10/2019 17:46

Thời đại công nghệ 4.0 thì đi du lịch cũng phải 4.0, nhu cầu về nhanh – gọn – lẹ của chúng ta ngày càng tăng. Để có những tấm ảnh đẹp trong tít tắc thì chỉ cần 1 chiếc điện thoại chất lượng thay vì một chiếc máy ảnh cồng kềnh. Sau khi có những bức ảnh đẹp thì mọi người mong muốn bạn bè biết rằng mình đang ở đâu, làm gì bằng với bức ảnh vừa check in thông qua những mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Intergram…

Nhưng khi đi du lịch ở Trung Quốc thì bạn hoàn toàn không thể sử dụng 3G cho những việc này vì những trang mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam mà chúng ta hay sử dụng lại không được cấp phép bởi đất nước Trung Hoa. Vậy để có chuyến đi như ý muốn thì ta phải làm gì khi Trung Quốc luôn có khái niệm “ Nhập gia tùy tục”. Dưới đây Golden Smile Travel sẽ hướng dẫn bạn một cách tiện lợi nhất:

Để sử dụng internet ở Trung Quốc 1 cách chủ động thì bạn nên mua sim du lịch Trung Quốc tại Việt Nam trước khi đi vì sim này có thể sử dụng các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Zalo…. Ở TQ nhé. Tránh trường hợp qua bên đấy rồi mới mua sim thì loại sim này sẽ không được hỗ trợ vượt bức tường lửa rào cản mạng xã hội.

Thông tin sim: Một số thông tin sử dụng của sim 4G du lịch Trung Quốc như sau:

- Sim có 3 kích cỡ: chuẩn, nano, micro

- Hạn dùng: 8 ngày, tính từ thời gian bắt đầu lắp sim vào máy và sử dụng

- Sim này sử dụng được ở cả Trung Quốc và Hong Kong

- Sim không cần đăng ký với nhà mạng, chỉ cần gắn vào, khởi động lại máy và sử dụng ngay

- Miễn phí 3GB dung lượng tốc độ cao 4G, khi dùng hết 3GB này thì sim sẽ ngừng hoạt động. (Đừng lo về điều này tôi sử dụng thoải mái 5 ngày ở TQ cho youtube, email, Face, Zalo… nhưng vẫn không hết dung lượng.)

Cách sử cài đặt sim Trung Quốc đúng cách.

- Sau khi bạn lắp sim vào máy (nếu máy của bạn có 2 khe sim, bạn nên chọn lắp vào khe sim 1). Sau đó bạn chờ một ít phút để sim bắt sóng và sẽ có tin nhắn thông báo sim đã được kích hoạt gửi về. Nếu sau khoảng 5-10ph bạn chưa nhận được tin nhắn kích hoạt, bạn hãy tắt máy và khởi động lại. Nếu vẫn chưa được thì bạ nên kiểm tra khe sim, rất có thể sim bị lệch.

- Chọn dữ liệu di động, bật chuyển vùng dữ liệu, sau đó mạng 4G hiên lên là sử dụng lướt facebook hay zalo…. Như ở Việt Nam vô tư nhé.

Mua sim Trung Quốc ở đâu: Thật dễ dàng hết mức có thể, nếu có nhu cầu mua sim bạn chỉ cần liên hệ với Hướng Dẫn Viên của GST đi tour Trung Quốc chung đoàn để mua sim là bạn sẽ sở hữu được 1 chiếc sim tha hồ sử dụng mà không cần tốn công lên những wedsite đặt hàng rờm rà.

Trên đây là những thông tin cơ bản để sử dụng internet khi đi du lịch ở Trung Quốc mà có thể thoải mái lướt Facebook,zalo… như ở Việt Nam, rất vui khi được cung cấp thông tin cho các bạn đam mê du lịch. Chúc các bạn sức khỏe và thật nhiều kỷ niệm đẹp khi tham quan đất nước cổ kín này.

—————————————————————————————-

GOLDEN SMILE TRAVEL 

Hotline: 19002644 -  0917501700

Số điện thoại: 02871002828

Email: hello@goldensmile.vn

Địa chỉ: 34 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/goldensmiletravel/

Quay lại đầu trang
Hướng dẫn
đặt tour
Gọi ngay