TỨ DIỆU KÝ (CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG PHẬT GIÁO 2022 9N8Đ)

icon
GST-FIT-IND-TDK-9N8Đ
icon
Ngày khởi hành: 26/11/2022
icon
Thời gian: 9N8Đ
icon
Nơi khởi hành: Hồ Chí Minh
icon
Số chỗ còn: 15
icon
Tiêu chuẩn Khách sạn: 3 sao

30,950,000   đ
Số chỗ còn nhận: 15

Liên hệ Tải chương trình tour

Lịch trình tour

Ngày 01
26-11-2022

marker TP.HCM - VARANASI (Ăn sáng, trưa, tối)

Đêm 25/11 – Rạng sáng 26/11: Trưởng đoàn Golden Smile Travel đón Quý Phật tử tại cổng D2, cột số 12, ga đi quốc tế Sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục đáp chuyến bay 6E1364 của hãng hàng không Indigo Airlines đi Kolkata.
Sáng: Đến sân bay Kolkata, Quý đoàn làm thủ tục nhập cảnh Ấn Độ, ăn sáng và làm thủ tục lên chuyến bay 6E822 đến Varanasi. Xe và hướng dẫn viên đón Quý đoàn dùng bữa trưa và về nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi.
Chiều: Quý Phật tử tham quan:
• Vườn Lộc Uyển (Sarnath): là nơi Đức Phật thuyết pháp lần đầu tiên sau khi Ngài Thành Đạo, bài “TỨ DIỆU ĐẾ” cho 05 anh em nhà Kiều Trần Như (Tứ Động Tâm Thứ Ba).
• Tham quan Bảo tàng Sarnath: chiêm ngưỡng bảo vật và tìm hiểu về lịch sử của Ấn Độ và Phật Giáo.
Tối: Quý Phật tử dùng cơm tối tại nhà hàng địa phương. Đoàn nghỉ đêm tại Varanasi.
Ngày 02
27-11-2022

marker VARANASI -SRAVASTI (330km) - (Ăn sáng, trưa, tối)

Sáng: Quý Phật tử làm thủ tục trả phòng khách sạn sớm và di chuyển lên tàu ngắm bình minh trên sông Hằng - chỉ một khoảnh khắc trên sông thôi, chúng ta cũng sẽ được chứng kiến Khổ đế - Sanh, Lão, Bệnh,Tử… Quý đoàn dùng bữa sáng và khởi hành đi Sravasti (khoảng 330km). Đây là kinh đô của nước Kosala (Kiều-tát-la), một trong sáu thành phố lớn và sầm uất bậc nhất vào thời Đức Phật. Ngày nay, một số di tích vẫn còn. Trong số này, địa điểm đáng chú ý và nhiều người viếng thăm nhất, đó là:
• Tháp Trưởng giả Cấp Cô Độ (Sudatta Anàthapindika): Người có công rất lớn trong sứ mạng hành trì chánh pháp và cải tiến xã hội thời đức Phật trụ thế - 623 năm trước Gia Tô kỷ nguyên. Sự nhận định này chủ yếu nhằm vào vai trò và công trình cống hiến của ông về hai phương diện Ðạo và Ðời!
• Tháp thờ Trưởng lão Vô Não (Angulimala): Tôn giả Vô Não từ một người có tâm tàn ác giết người không gớm tay nhưng sau khi được đức Phật giáo hóa, Vô Não đã trở thành vị Tỳ kheo tu hành thành tựu thánh quả.
Trưa: Quý Phật tử dùng bữa trưa trên đường đi.
Tối: Quý ăn tối, nhận phòng, Đoàn nghỉ ngơi tại SRAVASTI.
Ngày 03
28-11-2022

marker SARAVASTI - LUMBINI (235km) - (Ăn sáng, trưa, tối)

Sáng: Sau bữa sáng tại khách sạn, Quý đoàn làm thủ tục trả phòng và khởi hành đi tham quan:
• Rừng Thệ Đà hay Kỳ Viên Tịnh Xá (Jetavana Vihara): nơi Đức Phật đã thuyết pháp tại đây cho tăng đoàn trong những mùa an cư kiết hạ.
• Cây Bồ Đề Ananda: được trồng làm biểu tượng hiện thân của Đức Phật cho những Phật tử, cư sĩ đến đảnh lễ trong thời gian Đức Phật vắng mặt hay giảng pháp ở những nơi khác.
• Thăm phế tháp Sudatta: được xây trên nền ngôi nhà ngài Cấp Cô Độc.
• Phế tháp Angulimala (ngài Vô Não): nơi Angulimala được hỏa táng.
Trưa: Sau bữa trưa, Quý Phật tử khởi hành đi Lâm Tì Ni (Lumbini).
Tối: Đến Lâm Tì Ni, Quý đoàn thọ trai tối, nhận phòng, nghỉ ngơi. Đoàn nghỉ đêm tại Lumbini.
Ngày 04
29-11-2022

marker LUMBINI – KUSHINAGAR (165KM) - (Ăn sáng, trưa, tối)

Sáng: Sau bữa sáng, Quý Phật tử trả phòng, tham quan và Đảnh lễ tại:
• Vườn Lâm Tì Ni: nơi Đức Phật Đản sanh. Đoàn sẽ đảnh lễ tại 02 vị trí quan trọng nhất trong vườn là Nơi Thái Tử Sĩ Đạt Ta đản sanh và trụ đá Vua A Dục.
Đền thờ Hoàng hậu Maya: được xây dựng cách nay gần 2600 năm, cách Kathmandu thủ đô Nepal khoảng 240 Km – là cái nôi của Phật giáo mô tả cảnh hoàng hậu Maya sinh thái tử Tất-đạt-đa (Đức Phật).
Trưa: Quý đoàn thọ trai trưa và khởi hành về Câu Thi Na.
Tối: Đến Câu Thi Na (Kushinagar), Quý đoàn làm thủ tục nhận phòng, ăn tối. Đoàn nghỉ đêm tại Câu Thi Na.
Ngày 05
30-11-2022

marker KUSHINAGAR - VAISHALY (230KM) - PATNA (70KM) - (Ăn sáng, trưa, tối)

Sáng: Quý Phật tử dậy sớm, làm thủ tục trả phòng và di chuyển đảnh lễ tại Tháp Trà Tì – Nơi làm lễ Trà tì Kim Thân của Đức Phật rồi Xá Lợi được chia thành 08 phần bằng nhau cho 8 quốc gia mộ đạo. Sau đó, Quý Phật tử về dùng bữa sáng và tiếp tục viếng bái và đảnh lễ tại:
• Đền Bát Đại Niết Bàn: nơi cách đây hơn 2554 năm khi Đức Phật nhập diệt.
• Đền Đại Niết Bàn: được xây tại thánh tích Câu Thi Na để tôn thờ xá lợi của Đức Phật, đồng thời để kỉ niệm nơi Đức Phật đã xả bỏ báo thân sanh diệt, an trú vào niết bàn bất diệt. Ngôi đền Đại Niết Bàn to lớn có chiều cao khoảng 45m, đường kính khoảng 10m. Đây là một ngôi đề có màu trắng, xây kín xung quanh, không có cửa ra vào. Đền được xây trên một nền gạch cao khoảng 2,7m có hình tròn trụ, với mái hình vòm tròn, phía trên vòm tròn ấy được xây một khối hình trụ nhọn dần lên tận đỉnh, hình trụ ấy gồm ba tầng, cao khoảng 5,5m.
Trưa: Quý đoàn hành hương dùng bữa trưa xong tiếp tục tham gia chương trình giao lưu với Quý Chùa và cùng làm từ thiện tại chùa Kiều Đàm Di.
•  Tham quan Trụ đá vua A Dục Kolhua: là 1 khối đá sa thạch nguyên khối cao 6,7m với tượng Sư Tử trên đầu, quay mặt về hướng bắc, đánh dấu nơi Đức Phật giảng bài pháp cuối cùng, hàm chứa các nội dung nói đến chuyến đi vào cõi Niết Bàn của Người.
Tối: Quý đoàn về đến Patna, dùng bữa tối, nhận phòng nghỉ ngơi.
Ngày 06
01-12-2022

marker PATNA - RAJGIR (92KM) - BODHGAYA (80km) - ( Ăn sáng, trưa, tối )

Sáng: Sau bữa sáng, Quý Phật tử làm thủ tục trả phòng rời Patna đi về thành Vương Xá tham quan:
• Viện Đại học Nalanda: trường đại học Phật giáo đầu tiên và lớn nhất trên thế giới với diện tích 49 km2, được thành lập 400 năm sau khi Đức Phật nhập diệt. Đây cũng là quê hương của ngài Xá Lợi Phất và cũng là nơi ngài nhập diệt trước Đức Phật.
• Sau khi tham quan Nalanda: Quý đoàn tiếp tục đến thành phố Rajgir (Vương Xá thành), kinh đô đầu tiên của vương quốc cổ
Magadha (Ma Kiệt Đà): nơi Đức Phật thường đi khất thực và là trung tâm nghiên cứu Phật Giáo qua nhiều thế kỷ.
• Đỉnh núi Linh Thứu (Gijjhakuta): một ngọn núi nhỏ như hình con kền kền tọa lạc ở phía Nam thành Vương Xá. Đây là nơi Đức Phật từng thuyết giảng Bát Nhã Tâm Kinh, Diệu Pháp Liên Hoa và cũng là nơi Đức Phật rất thích ngồi thiền mỗi ngày. Và đây là nơi đã từng diễn ra Linh Sơn hội chư thượng Phật.
Trưa: Quý Phật tử cùng thọ trai, sau đó di chuyển đến viếng thăm:
• Vườn Trúc Lâm Tịnh Xá: nơi Đức Phật thuyết pháp cho chư tăng vào những ngày đầu Tăng đòan được thành lập.
Sau đó, Quý đoàn di chuyển về Bodhgaya, dùng bữa tối và nhận phòng. Đoàn nghỉ đêm tại Bobhgaya.
Ngày 07
02-12-2022

marker BODHGAYA (Ăn sáng, trưa, tối)

Sáng: Sau khi dùng bữa sáng, Quý đoàn di chuyển tham gia chương trình “Khai mạc Lễ hội Trì tụng Tam tạng kinh điển Tipitaka quốc tế”:
• Lễ hội Trì tụng Tam tạng kinh điển Tipitaka quốc tế (ITCC - International Tipitaka Chanting Ceremony) lần thứ 15 được diễn ra ngay dưới cội Bồ-đề tại Bồ-đề Đạo Tràng, nơi Đức Phật đạt được giác ngộ, từ ngày 02/12 đến ngày 12/12 hằng năm.
- Mục đích của lễ hội này là để mỗi năm tụng đọc tuần tự những phần trong tam tạng kinh điển bằng tiếng Pali, để cho toàn bộ tam tạng kinh điển được Tăng đoàn quốc tế trì tụng ngay dưới cội Bồ-đề.
Trưa: Quý Phật tử dùng cơm trưa, sau đó, về khách sạn nghỉ ngơi.
Chiều: Quý đoàn hành hương tham quan:
• Núi Kê Túc: là nơi nhập diệt của Thánh Đại Ca Diếp, cách Bồ Đề Đạo Tràng 75km về phía đông nam, núi Kê Túc là địa danh lịch sử quan trọng, nơi nhập diệt của ngài Ma Ha Ca Diếp, người được phó chúc giữ kim y của đức Phật... 
-  Kê Túc sơn nhìn từ xa là ngọn núi nguy nga, tráng lệ, bàng bạc khí thế, khi nhìn gần, trước mắt là rừng rậm tĩnh mịch, các đỉnh núi so vẻ thanh tú, rừng nguyên thủy trải dài vô tận như che cả bầu trời, làm khuất ánh dương. Tháp miếu tự am điểm tô nơi các sườn núi làm tăng vẻ nguy nga cho nơi này. Quý Phật tử dùng tối tại nhà hàng, về khách sạn nghỉ ngơi ở Bodhgaya.
Buổi tối: Quý đoàn có thể tự do đến Bồ Đề Đạo Tràng đảnh lễ và hành thiền.
Đoàn nghỉ đêm tại Bodhgaya.
Ngày 08
03-12-2022

marker BODHGAYA (Ăn sáng, trưa, tối)

Sáng: Sau khi dùng bữa sáng, Quý đoàn di chuyển tham quan:
• Khổ Hạnh Lâm: hang Dungeswari trên đồi Dhongra. Trước khi giác ngộ, Đức Phật đã trải qua 6 năm tu khổ hạnh cùng 5 anh em Kiều Trần Như.
• Làng Sujata: cách Bồ Đề Đạo Tràng 2 km, đảnh lễ đền thờ Mục nữ dâng sữa Sujata để tỏ lòng tri ân đối với người đã cúng dường bát cháo sữa cho Thái Tử Tất Đạt Đa khi ngài bị kiệt sức bên dòng sông Ni Liên Thiền.
• Sông Ni Liên Thiền: nơi Thái Tử thả bình bát và phát nguyện thành đạo.
• Thăm hệ thống chùa, của các nước quanh khu vực Bồ Đề Đạo Tràng: chùa Nhật Bản, chùa Bhutan, chùa Thái Lan, chùa Tây Tạng,…
Quý Phật tử tự do tham quan, đảnh lễ, cầu phúc hoặc mua sắm quà tặng Phật giáo tại các cửa hàng nơi đây. Đoàn nghỉ đêm tại Bodh Gaya.
Ngày 09
04-12-2022

marker BODHGAYA - TP.HCM ( Ăn sáng, trưa, tối )

Sáng: Sau khi dùng bữa sáng, đoàn vào đảnh lễ Tháp Đại Giác cội Bồ Đề trước khi rời đất Phật. Quý đoàn tự do mua sắm các mặt hàng lưu niệm.
Trưa: Quý Phật tử dùm bữa trưa tại nhà hàng, làm thủ tục trả phòng. Xe đưa đoàn ra sân bay quốc tế Gaya để bay về Việt Nam trên chuyến bay dự kiến 6E5288 của hãng hàng không Indigo Airlines đi Hồ Chí Minh (quá cảnh tại Kolkata) vào lúc 16:50 – 01:40 Về đến sân bay Tân Sơn Nhất, Quý đoàn làm thủ tục nhập cảnh Việ Nam. Trưởng Đoàn chia tay Quý Phật tử và hẹn gặp lại trong những chuyến hành trình sau.
Kết thúc chương trình “Tứ Diệu Ký”.

Tour liên quan

SINGAPORE - MALAYSIA ( CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM TẾT 2023 )
15,990,000 đ

SINGAPORE - MALAYSIA ( CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM TẾT 2023 )

KHÁM PHÁ BALI (HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM ĐẶC BIỆT 2022)
9,990,000 đ

KHÁM PHÁ BALI (HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM ĐẶC BIỆT 2022)

ANNYEONGHA – SEOUL ( CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM HÀN QUỐC ĐẶC BIỆT 2022 )
23,990,000 đ

ANNYEONGHA – SEOUL ( CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM HÀN QUỐC ĐẶC BIỆT 2022 )

PHÙ TANG LƯỢC KÝ (KHÁM PHÁ NHẬT BẢN 5N4Đ) NATRIA - TOKYO - NÚI PHÚ SĨ
26,990,000 đ

PHÙ TANG LƯỢC KÝ (KHÁM PHÁ NHẬT BẢN 5N4Đ) NATRIA - TOKYO - NÚI PHÚ SĨ

KHÁM PHÁ CHÂU ÂU MÙA LỄ HỘI 11N10Đ (PHÁP - THỤY SỸ - Ý - VATICAN)
68,900,000 đ

KHÁM PHÁ CHÂU ÂU MÙA LỄ HỘI 11N10Đ (PHÁP - THỤY SỸ - Ý - VATICAN)

MÙA THU NƯỚC ÚC (MELBOURNE – BALLARAT – CANBERRA – SYDNEY) 8N7Đ
47,500,000 đ

MÙA THU NƯỚC ÚC (MELBOURNE – BALLARAT – CANBERRA – SYDNEY) 8N7Đ

VI VU DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5* (KHÁM PHÁ SINGAPORE - 3N2Đ)
12,990,000 đ

VI VU DU THUYỀN ĐẲNG CẤP 5* (KHÁM PHÁ SINGAPORE - 3N2Đ)

MÙA XUÂN NƯỚC ÚC (MELBOURNE – BALLARAT – SYDNEY) 6N5Đ
55,900,000 đ

MÙA XUÂN NƯỚC ÚC (MELBOURNE – BALLARAT – SYDNEY) 6N5Đ

MÙA XUÂN NƯỚC ÚC - DU LỊCH AUSTRALIA
58,900,000 đ

MÙA XUÂN NƯỚC ÚC - DU LỊCH AUSTRALIA

SA-WA-DEE, THAI! HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM ĐẶC BIỆT THÁI LAN 5N4Đ
5,990,000 đ

SA-WA-DEE, THAI! HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM ĐẶC BIỆT THÁI LAN 5N4Đ

KHÁM PHÁ HÀN QUỐC 5N4Đ: SEOUL - NAMI - EVERLAND
13,950,000 đ

KHÁM PHÁ HÀN QUỐC 5N4Đ: SEOUL - NAMI - EVERLAND

Tour đã xem

TỨ DIỆU KÝ (CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG PHẬT GIÁO 2022 9N8Đ)
30,950,000 đ

TỨ DIỆU KÝ (CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG PHẬT GIÁO 2022 9N8Đ)

Quay lại đầu trang
Hướng dẫn
đặt tour
Gọi ngay