Washington, D.C và những điểm đến thú vị

Đến với thủ đô Washington bạn sẽ có dịp thăm quan nhiều điểm du lịch nổi danh ở đây như Đài tưởng vọng Washington, Nhà Trắng,…và thưởng thức đa dạng món ăn vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, trong mùa bầu cử tổng thống Mỹ 2020, ở đây sẽ diễn ra nhiều hoạt động tranh cử sôi động của các ứng viên 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa.

Một vài điều về thủ đô Washington – Mỹ

Washington, D.C. là thủ đô của Hoa Kỳ, được thành lập vào ngày 16 tháng 7 năm 1790, thường được gọi ngắn gọn là Washington, hoặc D.C, Hoa Thịnh Đốn.  Địa danh này mang tên vị Tổng thống đầu tiên George Washington của Hợp chúng quốc, kết hợp với tên của người khám phá ra châu Mỹ Cristoforo Colombo. Tên chính thức là District of Columbia (viết tắt D.C.), có nghĩa Đặc khu Columbia. Washington, D.C. có tổng diện tích là 68,3 dặm vuông (177 km²), trong đó diện tích mặt đất chiếm 61,4 dặm vuông (169 km²) và phần còn lại, 6,9 dặm vuông (18 km²) hay 10,16% là mặt nước.

Những điểm đến thú vị ở Washington, D.C.

Nhà Trắng là nơi ở chính thức và là nơi làm việc chính của Tổng thống Hoa Kỳ. Nhà Trắng là một biệt thự sơn màu trắng và được xây bằng sa thạch theo kiểu tân cổ điển.

Nhà Trắng được xây dựng sau khi Quốc hội quyết định thành lập Đặc khu Columbia (hay Washington). Toà nhà lúc đầu được gọi là Dinh Tổng thống (Presidential Palace hoặc Presidential Mansion). Dolley Madison gọi nó là “Lâu đài Tổng thống”. Năm 1811, toà nhà này lần đầu tiên được gọi là “Nhà Trắng”, vì nó được sơn trắng. Ngày 19 tháng 12 năm 1960, Nhà Trắng được công nhận Danh thắng Lịch sử Quốc gia.

Washington, D.C. và những điểm đến thú vị

Điện Capitol Hoa Kỳ hay Tòa Quốc hội Hoa Kỳ là trụ sở của Quốc hội, cơ quan lập pháp của chính phủ liên bang Hoa Kỳ. Nó được xây tại Washington, D.C., trên Capitol Hill ở cuối phía đông của National Mall. Tuy nó không nằm tại trung tâm địa lý của Đặc khu Columbia. Điện Capitol là tiêu điểm của quy hoạch thành phố, cho nên các phần tư của địa hạt bắt đầu từ chỗ này.

Điện Capitol mang kiến trúc độc đáo kiểu thiết kế mái vòm cuốn hút nhất thế giới. Bạn sẽ hoàn toàn choáng ngợp trước vẻ đẹp của điện Capitol từ phía xa. Giờ tham quan địa điểm du lịch đặc sắc ở Washington này thường từ thứ 2 tới thứ 7, giờ mở cửa từ 8h tới 16h30.

Tượng đài Washington là một đài kỷ niệm lớn màu trắng tại phía cạnh phía Tây của khu National Mall ở thủ đô Washington, D.C. của Hoa Kỳ. Đây là một đài tưởng niệm tổng thống được xây dựng để tượng niệm tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ George Washington.

Tượng đài là cấu trúc công trình nặng nề cao nhất trên thế giới, cao 169,29 m và được xây bằng cẩm thạch, granite và sa thạch. Đây là một địa điểm du lịch nổi nhất khi du khách muốn khám phá thủ đô xinh đẹp này.

Nhà tưởng niệm Lincoln là một di tích quốc gia của Mỹ được xây dựng để tôn vinh Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ, Abraham Lincoln. Nó nằm ở đầu phía tây của National Mall ở Washington, D.C., đối diện với Đài tưởng niệm Washington.

Đài tưởng niệm Lincoln là nơi tưởng nhớ vị tổng thống thứ 16 của nước Mỹ và cũng là tác phẩm kiến trúc nghệ thuật giàu cảm xúc. Tác phẩm do nghệ sĩ Daniel Chester French thực hiện cao 5,7 m.

Đây là tòa thánh đường lớn thứ sáu trên toàn thế giới. L tòa thánh đường lớn thứ hai ở Mỹ và là công trình cao thứ 4 tại Washington, D.C. Tòa thánh đường to nhất thế giới là Nhà thờ thánh Peter Basilica ở Rome. Tòa thánh đường lớn nhất ở Mỹ là Thánh đường thánh John ở New York.

Tòa thánh đường được hoàn thành 83 năm sau ngày khởi công (29/9/1907 – 29/9/1990). Mức giá xây dựng tòa thánh đường là 65 triệu USD nhưng họ không nhận đồng nào từ liên bang hay Giáo hội ở Mỹ. Hằng năm với hơn 270.000 người tới viếng thăm nhà thờ này.

Thư viện Quốc hội trên thực tế là thư viện quốc gia và đơn vị nghiên cứu của Hoa Kỳ. Với trụ sở gồm 3 tòa nhà đóng tại Washington, D.C.. Đây là thư viện lớn nhất theo diện tích để sách và một trong những thư viện quan trọng nhất trên thế giới.

Thư viện mở cửa cho công chúng và tổ chức các tour du lịch cho du khách. Tuy nhiên chỉ có nhân viên quốc hội và một số viên chức chính phủ mới có quyền mượn sách. Người có thẻ bạn đọc chỉ có thể đọc sách ngay tại phòng đọc.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết thêm về thủ đô Washington. Chúc các bạn có chuyến du lịch Hoa Kì thuận lợi và vui vẻ nhất.

—————————————————————————————-

GOLDEN SMILE TRAVEL 

Hotline: 19002644 -  0917501700

Số điện thoại: 02871002828

Email: hello@goldensmile.vn

Địa chỉ: 34 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/goldensmiletravel/

Link nội dung: https://goldensmiletravel.com/washington-va-nhung-deim-den-thu-vi