Lễ hội Loy Krathong tại Vương quốc Thái Lan

08/11/2019 08:53

Loy Krathong là lễ hội hoa đăng Thái Lan. Đến với lễ hội bạn sẽ chiêm ngưỡng được vẻ đẹp và sự thiêng liêng đậm sắc màu tôn giáo của người Thái.

1. Nguồn gốc lễ hội Loy Krathong:

Một trong những lễ hội đẹp nhất ở Bangkok là lễ hội Loy Krathong. Lễ hội này được tổ chức với mong muốn thể hiện lòng biết ơn cũng như lời xin lỗi đến với Nữ thần nước trong một năm vừa qua.

Mọi người sẽ tập trung xung quanh hồ, sông, kênh rạch cùng nhau thắp sáng đèn của mình với hi vọng điều ước của sẽ được Thần chấp nhận.

Người dân tin rằng đây là lúc nên thả trôi tất cả sự tức giận và hận thù trong mình để bắt đầu cuộc sống tốt đẹp hơn. Nếu cây nến bạn thả vẫn sáng trên chiếc Krathong đã trôi xa thì đó là điềm báo hiệu một năm nhiều may mắn.

2. Thời gian diễn ra lễ hội Loy Krathong:

Lễ hội được tổ chức sau khi kết thúc vụ mùa. Thường rơi vào tháng 12 âm lịch (trùng với tháng 11 dương lịch). Loy Krathong diễn ra ba ngày liên tiếp. Chính hội diễn vào đêm trăng rằm của tháng thứ 12 theo lịch Thái.

Khi đến với lễ hội này du khách sẽ chiêm ngưỡng hàng ngàn chiếc Krathong bay lên trời mang theo điều ước của người khấn nguyện.

Bạn cũng có thể tham gia lễ hội ở rất nhiều địa điểm tại Bangkok, hãy cầu nguyện và xin thần những điều tốt đẹp sẽ đến với mình nhé!

Những cô gái Thái ngồi bên bờ sông mặc trang phục truyền thống thả đi những chiếc đèn hoa đăng rực rỡ cùng với những điều ước tốt đẹp cho Thế Giới. Đó chính là hình ảnh đẹp nhất của lễ hội Loy Krathong.

Bạn có muốn tức tốc chạy đến Thái Lan để được tham gia lễ hội đẹp nhất của Bangkok chưa nào? – Còn chần chừ gì nữa mà không đồng hành cùng GST để cùng nhau thả trôi hoa đăng của mình. Mang theo những nguyện ước thành khẩn của mình đến với Thần.

HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM – TOUR THÁI LAN ĐẶC BIỆT

“SAWADEE, THAI! – XỨ SỞ CHÙA VÀNG THÁI LAN”

Hành trình: 5 ngày 4 đêm

Giá trọn gói chỉ từ: 6.650.000 VNĐ / người lớn

—————————————————————————————-

GOLDEN SMILE TRAVEL 

Hotline: 19002644 -  0917501700

Số điện thoại: 02871002828

Email: hello@goldensmile.vn

Địa chỉ: 34 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/goldensmiletravel/

 

Bạn đang đọc bài viết "Lễ hội Loy Krathong tại Vương quốc Thái Lan" tại chuyên mục Tin tức du lịch.
Quay lại đầu trang
Hướng dẫn
đặt tour
Gọi ngay