Làm gì khi mất passport khi đi du lịch Thái Lan?

02/10/2019 11:45

Mất hộ chiếu khi ở Thái Lan là một trong những rắc rối “khó chịu” không ai muốn gặp phải. Tuy nhiên, khi không may phải đối diện với tình huống này, bạn phải làm gì?

Du khách mất hộ chiếu khi du lịch Thái Lan không còn là chuyện hiếm hoi nữa. Điều này khiến cho nhiều du khách gặp khó khăn, đặc biệt những khách lớn tuổi không rành về ngoại ngữ cũng như thủ tục. Khi phát hiện mất passport hãy cố gắng tìm lại, trường hợp xấu nhất không tìm thấy khi đi du lịch bạn báo ngay cho hướng dẫn viên tại Việt Nam để phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý. Trong trường hợp bạn du lịch tự túc, bạn phải nhanh chóng báo cáo với cảnh sát và cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài để xử lý các thủ tục cần thiết.

Các thủ tục quan trọng:

 

Du khách cung cấp đầy đủ thông tin vào đơn trình báo mất hộ chiếu theo mẫu, kèm 2 ảnh 4×6.

Sau khi thông tin du khách cung cấp trong đơn trình báo mất hộ chiếu sẽ có thông báo hủy giá trị sử dụng quyển hộ chiếu đó tới hầu hết các nước.

Bạn cung cấp các giấy tờ tùy thân chứng minh quốc tịch Việt Nam như chứng minh thư, bằng chứng nhập cảnh tại nước sở tại (vé máy bay, tờ khai nhập cảnh) sẽ được cấp giấy thông hành trong 5 ngày làm việc.

Nếu đi cùng nhóm, đoàn công tác, người đi cùng xuất trình hộ chiếu cá nhân xác nhận bạn là thành viên trong đoàn, bạn được cấp giấy thông hành trong vòng 24 giờ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 83/1 Wireless Road, Lumpini, Pathumwan, Bangkok10330

Điện thoại: +66-2-515836/7/8; +66-2-2517202; +66-2-2513552

Lưu ý:

Trước khi đi du lịch nước ngoài, bạn  nên chụp lại mặt passport hoặc các giấy tờ tùy thân lưu trữ trên điện thoại hoặc các phương tiện khác, cẩn thận hơn nữa bạn nên photo bản sao hộ chiếu của mình thành nhiều bản và cất ở nhiều nơi, hành lý kí gửi, xách tay, túi riêng… Không nên để bản photo kẹp cùng hộ chiếu gốc vì khi mất sẽ mất hết.

Luôn chuẩn bị sẳn anh cá nhân 4×6  kẹp cùng hộ chiếu photo trong trường hợp cần dùng tới.

Bạn nên lưu trữ lại các giấy tờ phòng trường hợp cần đến như vé máy bay, tờ khai nhập cảnh để chứng minh bạn nhập cảnh hợp pháp.

Bảo quản đồ đạc tư trang cá nhân cẩn thận nơi đông người.

Nên chuẩn bị sẵn giấy tờ và các phương án cần thiết trong trường hợp xấu xảy ra để có một chuyến đi an toàn, vui vẻ.

—————————————————————————————-

GOLDEN SMILE TRAVEL 

Hotline: 19002644 -  0917501700

Số điện thoại: 02871002828

Email: hello@goldensmile.vn

Địa chỉ: 34 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/goldensmiletravel/

Bạn đang đọc bài viết "Làm gì khi mất passport khi đi du lịch Thái Lan?" tại chuyên mục Tin tức du lịch.
Quay lại đầu trang
Hướng dẫn
đặt tour
Gọi ngay