Chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm du lịch Đài Bắc (Taipei ) năm 2017

01/09/2017 09:46

Từ lâu Đài Bắc được xem là một trong những thành phố mới của Đài Loan với nhiều cơ quan hành chính và trường học. Chính vì điều này giá cả tại thành phố này cũng không hề dễ chịu tí nào, việc tìm kiếm một khách sạn vừa túi tiền cũng là một vấn đề. Sau đây chúng tôi xin được chia sẽ một số kinh nghiệm khi du lịch đến Đại Bắc để bạn có được một chuyến đi thuận lợi.

Để có được một chuyến đi vui vẽ và thuận lợi thì đòi hỏi bạn phải có một lượng kiến thức cũng như kinh nghiệm du lịch tại đây. Nhưng đối với một số du khách chưa biết đến Đài Loan thì phải làm sao? Chính vì thế chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn một số những kiến thức cần thiết trước khi bắt đầu chuyến đi của mình, giúp bạn có được một trải nghiệm đầy thú vị.

Xin Visa và nhập cảnh

Để có thể đi nước ngoài thì vấn đề đầu tiên của bạn đó chính là cầm trên tay một chiếc Visa, vậy làm sao để có thể sở hữu cho mình một chiếc Visa? Khi bạn du lịch ở các quốc gia Đông Nam á thì có một số nơi sẽ miễn Visa cho bạn nhưng còn một số nước ở Đông Á thì việc xin Visa sẽ khá khó khăn vì tiếng tăm không tốt của chúng ta về vấn đề nhập cư. Tuy nhiên thì việc xin Visa cũng không quá khó, chỉ cần bạn đáp ứng một số những yêu cầu sau:

- Chứng minh bạn có một công việc ổn định

- Chứng minh bạn đủ khả năng tài chính

- Bạn chưa từng đi xuất khẩu lao động ở các nước như Đài Loan, Hàn quốc, Nhật

- Nếu bạn có người bảo lãnh sang thì sẽ dễ hơn rất nhiều

Để du lịch Đài Bắc điều đầu tiên bạn làm đó chính là có được Visa.

Làm sao để di chuyển đến Đài Bắc

Đa số các du khách muốn đến được Đài Loan đều sử dụng những hãng máy bay giá rẻ, việc nay cũng giúp bạn tiết kiệm được một số chi phí và bên cạnh đó nó cũng khá dễ dàng. Những hãng máy bay bạn có thể đến Đài Loan như: Vietnam Airline, Eva air, Vietjet Air,… Nơi bạn sẽ đáp xuống ở Đại Loan đó chính là sân bay quốc tế Đào Viên, tại đây bạn chỉ cách Đài Bắc khoảng 40 km và bạn có thể di chuyển bằng xe bus.

Di chuyển trong Đài Loan

Đài Loan là một quốc gia phát triển chính vì thế bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề di chuyển, hệ thống giao thông công cộng bạn có thể sử dụng khi đến đây như: tàu cao tốc, tàu điện ngầm,… Đối với khách du lịch thì đây là những phương tiện bạn cần lưu ý:

- Tàu cao tốc: Đây là phương tiện chính giúp bạn di chuyển giữa các thành phố lớn như từ Đài Bắc đến Cao Hùng, thời gian di chuyển của phương tiện này sẽ ngắn hơn việc bạn đi bằng xe bus đến hơn 1 tiếng. Giá vé tham khảo của phương tiện nay vào khoảng 360 tệ.

- Tàu điện ngầm MRT: Đây cũng là một trong những hình thức di chuyển phổ biến và thuận lợi giữa các thành phố lớn như từ Đài Bắc đến Cao Hùng. Cũng giống ở một số quốc gia khác như Hồng Kông, Singapore, bạn có thể mua vé cho từng chặng đường hoặc nếu muốn thuận tiện hơn bạn có thể mua thẻ thông minh để có thể sử dụng nhiều lần.

- Ubike: Đây là một trong những loại hình phương tiên công cộng khá mới mẽ, nếu bạn thích một phương tiện vừa giúp bạn di chuyển vừa ngắm đường phố thì đây là sự lựa chọn tuyệt với. Sau khi sử dụng xong có thể để xe lại những trạm khác nhau, không nhất thiết là nơi ban đầu.

- Xe bus công cộng: Đây có lẽ là một phương tiện khá phổ biến nên mình không nói thêm, giá tham khảo của phương tiện này từ 7 đến 10 tệ

- Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm cho mình những phương tiện như Taxi hoặc xe máy, những phương tiện này khá thuận tiện cho việc đi lại nhưng giá lại không hề dễ chịu nên chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng phương tiện này khi du lịch Đài Loan.

- Xe bus là một trong những phương tiện di chuyển khá phổ biến tại Đài Bắc.

Đến Đài Bắc chơi gì?

Đây là một thành phố lớn của Đài Loan chính vì vậy những khu vui chơi giải trí là không thể thiếu. Ngoài ra bạn còn có thể đến Đài Trung sau 2 đến 3 ngày ở tại Đài Bắc, bởi đa số những điểm du lịch tại Đài Bắc chỉ mang tinh biểu tượng thôi. Sau đây là một số những điểm bạn có thể tham quan khi ở Đài Bắc:

- Quảng trường Tưởng Giới Thạch.

- Elephant Mountain, đây là một trong những địa điểm ngắm cảnh đẹp nhất tại Đài Bắc.

- Toà nhà 101

- Chợ đêm Sỹ Lâm

- Khu mua sắm Ximending, đây là một trong những khu mua sắm đông đúc dành cho giới trẻ Đài Loan

- Bảo tàng Cố Cung quốc gia

- Chùa Long Sơn

- Ngoài ra bạn có thể đến những địa điểm xa hơn để đến những khu tham quan khác như: Làng cổ Cửu Phần hay công viên địa chất Gia Liễu.

Một số những lưu ý khác khi đến du lịch Đài Bắc

 

Bấc kì du khách nào chưa có kinh nghiệm du lịch thì cũng khá bỡ ngỡ, chính vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kĩ những thông tin cần thiết về quốc gia này, đặc biệt là văn hoá và những điều kiêng kị. Sau đây là một số những điểm bạn cần chú ý khi đến du lịch Đài Loan:

- Sim điện thoại: Đây là điều cần thiết khi du lịch xa, ở bất kì nơi nào cũng vậy vấn đề liên lạc là không thể thiếu. Khi xuống sân bay bạn có thể mua một chiếc Sim với giá 300 tệ với có thời gian khoảng 5 ngày để sử dụng.

- Đổi tiền ở Đài Bắc: Khi đến đây du lịch lời khuyên của chúng tôi là bạn nên đổi tiền, nhưng lưu ý bạn không nên đổi nhiều mà nên chia ra từ 2 đến 3 lần đổi. Nếu bạn đổi từ USD thì giá khá tốt nhưng từ VNĐ thì kém hơn đôi chút, thủ tục đổi tiền cũng nhanh gọn.

—————————————————————————————-

GOLDEN SMILE TRAVEL 

Hotline: 19002644 -  0917501700

Số điện thoại: 02871002828

Email: hello@goldensmile.vn

Địa chỉ: 34 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/goldensmiletravel/

Quay lại đầu trang
Hướng dẫn
đặt tour
Gọi ngay